Vương Quốc Những Người Xấu Xí

Giới thiệu

Các diễn viên của Sân Khấu Nhỏ 5B

Vở kịch thiếu nhi của Sân Khấu 5B.


NSƯT Mỹ Uyên, Giám đốc Nhà hát Kịch Sân khấu Nhỏ, cho biết chị muốn thử nghiệm kịch dành cho trẻ nhỏ để các em có không gian vui chơi vào cuối tuần, có thể giảm bớt thời gian tiếp xúc với các thiết bị công nghệ điện tử. Với vở diễn đầu tiên Vương Quốc Những Người Xấu Xí, nhiều gia đình đã đưa con em đến để trải nghiệm.


Vương Quốc Những Người Xấu Xí là câu chuyện về Bé mặt bớt (Gia Huy thủ vai) - một cậu bé thông minh, lém lỉnh nhưng chỉ vì cái bớt trên mặt nên bị bạn bè xa lánh. Cậu chỉ biết kết bạn với chú chó cưng. Ly (Gia Hân đóng) là cô bạn cùng lớp xinh đẹp, luôn nhìn Bé mặt bớt với ánh mắt kỳ thị, xa lánh.


Một ngày nọ, Ly bỗng lọt vào thế giới của những người xấu xí, nơi có mụ phù thuỷ độc ác (Lâm Nguyễn thủ vai) chuyên bắt nạt chị chuột, bác gấu tai to, két... Sau những hiểu lầm, Ly cùng Bé mặt bớt và các sinh vật trong vương quốc tìm cách để giải thoát cho mình.


Không gian luôn tràn ngập tiếng cười bởi sự tung hứng ăn ý của Trần Tuấn Kiệt (vai Xà Bông, một con rắn thành tinh, bị bắt làm nô bộc cho phù thuỷ) và Lâm Nguyễn. Hai diễn viên nhí Gia Huy và Gia Hân cũng nhập vai tốt.


Ưu điểm dễ nhận thấy ở sân chơi này là sự tương tác giữa diễn viên trên sân khấu cùng các khán giả nhí, giúp các em như trở thành một phần của vở diễn, chứ không chỉ đơn thuần là khán giả. Các diễn viên thường đưa ra tình huống tham khảo ý kiến khán giả, hoặc đặt những câu hỏi để khán giả trả lời có hoặc không.


Ban đầu, những câu trả lời tung hứng từ phía khán đài còn có vẻ rụt rè, nhưng càng về sau càng sôi động. Đôi lúc cũng chính khán giả nhí là người gây cười cho cả khán phòng. Đáp lại, đội ngũ diễn viên trên sân khấu cũng nhanh chóng ứng biến với một số tình huống khó nhằn từ khán giả.


Dù là vở diễn dành cho khán giả nhí, nhưng "hơi thở" cuộc sống vẫn được lồng ghép khá thú vị với những góc nhìn dí dỏm. Nhiều ca khúc, trào lưu đương thời trên mạng xã hội được "cài cắm" đan xen trong vở diễn, không chỉ tạo tiếng cười cho trẻ nhỏ, mà còn mang lại sự bất ngờ đầy thú vị cho phụ huynh.


Nhiều bài học được gửi gắm khéo léo đến trẻ, được các diễn viên truyền tải sinh động như: lễ phép, đối xử tốt với bạn bè, mọi người xung quanh và lớn hơn cả là việc không nên nhìn nhận giá trị con người qua vẻ ngoài.


(theo phunuonline)