Suối Linh Hồn

Giới thiệu

Tác giả & đạo diễn: Lễ Nguyễn Tuấn Anh

CVNT: NSND Hồng Vân

Thiết kế SK: Cty VTTM

Chọn nhạc: Hồ Minh Tân

GĐSX: Lê Tuấn Anh

Diễn viên: Tuấn Dũng, Lê Lộc, Tuấn Anh, Bùi Công Danh, Minh Nga, Sao Mai, Cao Phương Thuý, Trúc Anh, Hồ Minh Mẫn, Hải Vót, Mai Kim Liên, Ngọc Tâm

Minh Trí - giám đốc một hãng trà cafe lớn ở Đà Lạt có vợ đẹp con xinh, gia tài kết xù.Thế nhưng điều duy nhất ông không có và luôn ao ước đó là một người con trai để nối dõi. Mọi chuyện kì lạ xảy ra từ khi Nga (vợ ông Trí) sinh đứa con gái thứ hai. Đứa bé vừa sinh ra đã có cái bướu máu trên mặt y như cái bướu máu của bé Thuỷ con riêng ông Trí đã mất cách đây 4 năm.


Nga luôn cho rằng mình là người đã giết bé Thuỷ và đứa con mới sinh là bé Thuỷ đầu thai lên để trả thù. Những hồn ma, những tiếng khóc, tiếng cười, tiếng nói ma quái liên tục xuất hiện trong nhà. Nga chết lặng khi nghe đứa con mới sinh đã biết nói và hỏi “Tại sao mẹ giết con”. Nga ẵm con ra suối - nơi bé Thuỷ chết để mong hoá giải mọi chuyện nhưng những chuyện kì lạ vẫn không dừng lại, nó tiếp tục xảy ra tại Suối Linh Hồn.


Vở kịch Suối Linh Hồn là câu chuyện về người đàn ông giàu có yêu vợ nhưng lại ham muốn có con trai nên không bao giờ cảm thấy hạnh phúc được trọn vẹn bên vợ con của mình. Chính lòng ham muốn này đã đẩy ông ta đi đến sai lầm, gây ra nỗi oán hận và đau đớn cho chính bản thân ông và những người thân bên cạnh. Vở kịch đưa ra thông điệp về luật nhân quả: "Sống phải có trách nhiệm với những gì mình đã gây ra vì phục vụ ham muốn của cá nhân mình. Nếu không, những gì bạn nhận lại cũng chỉ là con số không tròn trĩnh cùng cuộc đời tồn tại vô nghĩa."