Sài Gòn Có Một Ngã Tư

Giới thiệu

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Ngọc - Hoàng Thái Thanh

Đạo diễn: Thành Hội

Diễn viên: Thành Hội, Ái Như, Đoàn Thanh Tài, Hoàng Vân Anh, Thái Quốc, Tấn Đạt, Ngọc Duyên, Thế Hải, Khánh Vân, Bảo Anh, Công Hiển.

Thiết Kế Sân Khấu: Tomi Trương

Thực Hiện Cảnh Trí: Nhóm Rambo Min

Hòa Âm: Duy Thoán

Trailer: Nhóm MV

Poster: Nguyên Lộc

Gần như người Việt nào cũng biết sự kiện đầu tiên xảy ra với nhân vật Vương Thúy Kiều gia đình Vương Viên Ngoại gặp cơn gia biến do một thằng bán tơ gây ra và cái giá để đổi lấy sự bình yên trong gia đình là “Có ba trăm lạng, việc này mới xong”. Cô trưởng nữ Thúy Kiều đã bán mình chuộc cha, và cuộc đời của một hồng nhan tài sắc như Kiều đã phải trải qua mười lăm năm lưu lạc với “thanh lâu hai lượt, thanh y hai lần”, nghĩa là hai lần vào động điếm, hai lần làm đầy tớ nhà người.


Một trong hai vở kịch Tết năm nay của Sân khấu Hoàng Thái Thanh là “SÀI GÒN CÓ MỘT NGÃ TƯ”, với nhân vật nữ chánh tên Thanh (Hoàng Vân Anh) có quá khứ làm nghề bán thân - nay hoàn lương sống bằng nghề đổ rác - lại có một hành động có lẽ được lấy cảm hứng từ hiếu tử Thúy Kiều là cô đã quyết định phải bán mình để chuộc chó. Chẳng phải vì Tết năm nay là Tết con chó mà nghệ sĩ Thành Hội đã chọn dựng vở kịch được cảm tác từ truyện ngắn mang tên “Ừ đi. Ừ!” của nhà văn Trần Kim Trắc.


Nhóm tác giả kịch bản Nguyễn Thị Minh Ngọc – Hoàng Thái Thanh chọn đề tài này cho SÀI GÒN CÓ MỘT NGÃ TƯ còn vì qua đó họ có ước mong khắc họa được phần nào nhân cách sống quan tâm tới những người khốn cùng hơn mình của dân Sài Gòn, đặc biệt của lớp người dưới đáy của các xóm lao động tại nơi đây.


Không những là đạo diễn, Nghệ sĩ Thành Hội còn thủ diễn một vai quan trọng không kém. Đó là vai Thông, ông già đạp xe ba gác, người lúc đầu chống đối kịch liệt mối tình giữa Thanh với Nhành (Đoàn Thanh Tài), con trai của ông. Ở Xóm Ngã Tư Quốc Tế luôn ồn ào náo nhiệt với quán cà phê bà Tám Nở (Ái Như), anh hớt tóc Thời (Thế Hải), thầy Hai Tú Tài (Tấn Đạt), cô Lựu Sương Sa (Ngọc Duyên), chị bánh mì chiên (Khánh Vân)… Họ, những người bình dân nghèo khó, có thể tị nạnh nhau từng đồng lời kiếm được nhưng cũng sẵn sàng ngồi xuống sẻ chia cùng người hành khất mù Minh Sáng (Thái Quốc), thằng Tuất lượm ve chai (Công Hiển) hay thứ tha cho tên ma cô buôn chó (Bảo Anh) …


Dù bạn có là hay không là Người Sài Gòn, cũng nên xem qua một lần “SÀI GÒN CÓ MỘT NGÃ TƯ” để thấy hình bóng chính mình trong ấy với những nét dí dỏm đáng yêu của tính cách Sài Gòn.LƯU Ý:

* Vui lòng không đưa trẻ em dưới 6 tuổi vào xem kịch dành cho người lớn. Trẻ em trên 6 tuổi phải có vé.