Quyền Lực Và Tình Yêu

Giới thiệu

Biên tập & Đạo diễn: Vũ Xuân Trang

CVNT: NSND Hồng Vân

Định trang & Hoá trang: Nam Hoàng Trịnh

Biên đạo múa: Hải Âu

Thiết kế poster: Vũ Xuân Trang

Lời bài hát: Phương Thảo

Biên đạo võ thuật: Quang Huy, Minh Trâm, Nhật Tín

Ánh sáng: Dũng Râu; Follow: Hải Nam

Âm nhạc: Hoàng Quân

Hậu đài: Văn Đông, Văn Xinh

Âm thanh: Hoàng Nam

GĐSX: Lê Tuấn Anh

Diễn viên: Ngọc Báu, Gia Phúc, Bảo Thiện, Yến Thanh, Ngọc Hân, Nhã Uyên, Thành An, Thắng Minh, Quốc Minh, Hoàng Dung, Yến Nhi, Huỳnh Tâm, Phước Bảo, và một số diễn viên khác của Sân khấu Hồng Vân

“Quyền Lực và Tình Yêu” Được phóng tác từ sử thi Ramayana của Ấn Độ và kịch bản Nàng Sita của cố soạn giả Lưu Quang Vũ.


Vở kịch được bắt đầu bằng cuộc đấu tranh giành quyền lực trong chốn hậu cung ở kinh thành Ayodhya. Khi những hỗn loạn đen tối từ cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác chưa có hồi kết. Ta thấy được một trái tim tinh khiết, một tâm hồn trắng trinh của nàng Sita, đứa con của thần đất qua tình yêu mãnh liệt của bà dành cho Rama chồng của mình, cũng là vị hoàng tử bị thất sủng bởi âm mưu thâm độc của mụ dì ghẻ Hamsika và phải chạy vào tận chốn rừng sâu. Tại đây, Sita đã bị quỷ vương Ravana bắt cóc vì muốn có được trái tim của nàng.


Nhưng mọi cám dỗ của hắn đều không làm lay chuyển tình yêu của Sita đối với Rama. Trong lúc đau khổ vì mất Sita, Rama đã gặp Hanuman, vua của loài khỉ và đang ao ước được trở thành người. Chính Hanuman cùng đội quân của mình đã giúp đỡ Rama tìm được sào huyệt của Ravana và giải cứu Sita. Những tưởng thế lực đen tối đã được tiêu diệt. Nhưng không, Ravana vẫn tồn tại như cái ác trong mỗi con người. Ravana đã xuất hiện từ chính cái tâm oán hận của Rama khi phải rời bỏ kinh thành chạy trốn vào rừng sâu mà chàng không hề hay biết.


Ravana được dung dưỡng và ngày càng lớn mạnh bởi lòng tham, sự nghi ngờ đố kỵ cũng như những dục vọng trong chính con người của Rama. Để rồi, hắn chính là nguyên nhân của những nỗi đau, những bi thương cùng cực của những con người tội lỗi. Chỉ riêng một mình Sita, dù có phải đau khổ, dù phải gánh những nỗi oan ức, hứng chịu những tan thương mất mát nhưng trái tim bà vẫn sáng. Tâm hồn của bà vẫn mãi là một sức mạnh mà không một thế lực đen tối nào có thể chạm đến.