Hồi Xưa Biển Ngọt

Giới thiệu

Tác giả: Hoàng Thái Thanh - Hoa Hiền

Đạo diễn: Ái Như

Nghệ sĩ: NSƯT Thành Hội, Ái Như, Đoàn Thanh Tài, Hoàng Vân Anh, Thái Quốc, Bích Ngọc, Khánh Vân, Công Hiển, Tấn Đạt, Uất Kim Hương, Tomi Trương, Đức Tuấn và bé Huyền Trang.

Thiết kế Sân khấu: Hoạ sĩ Lê Văn Định

Thực hiện Cảnh trí: Nhóm Rambo Min

Hoà âm: Nhạc sĩ Thành Nguyên

Trailer: Nhóm Đức Phương

Poster: Nguyên Lộc

"Hồi xưa biển ngọt" – vở diễn mùa hè 2017 của sân khấu Hoàng Thái Thanh đã chính thức được đưa lên sàn tập với sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Thành Hội, Ái Như, Hoàng Vân Anh, Đoàn Thanh Tài,Thái Quốc, Bích Ngọc, Uất Kim Hương, Công Hiển.v.v...


Có phải hồi xưa nước biển cũng ngọt như nước sông chớ không mặn như bây giờ? Có phải những giọt nước mắt chảy ngược ra biển mang theo vị mặn làm nước biển ngày càng mặn hơn?


Được cảm tác từ truyện ngắn "Chuyện tình bên sông" của Việt Khuê. Hồi xưa biển ngọt (Tác giả Hoàng Thái Thanh – Hoa Hiền, Đạo diễn : Ái Như) sẽ đưa khán giả về một làng quê ven biển miền Trung đầy nắng gió. Ở đó có ba con người xa lạ: Bún , Sang và Sáu Thôn. Tình yêu là chất kết dính, kéo ba con người ấy gần lại với nhau, nhưng trong sâu thẳm trái tim của mỗi người , tình yêu lại mang một sắc màu khác biệt . Có tình yêu sắt son, chung thuỷ; có sự yêu thương vô điều kiện dẫu mãi phải đợi chờ trong vô vọng…. và ở đó cũng có cả sự bội bạc lẫn những nỗi day dứt bởi những sai lầm không bao giờ còn có thể sửa chữa…


Cuộc sống muôn đời vẫn vậy,  mặt biển êm đềm nhiều khi lại che giấu những cơn sóng ngầm, giận dữ. Hạnh phúc ngỡ như vô tận bất ngờ có thể bị sóng cuốn đi thật xa.


Nhưng dẫu vui, dẫu buồn, dẫu đớn đau hay hạnh phúc thì câu chuyện tình yêu ở nơi gió cát ấy vẫn không quá xa lạ trong nhịp đập của cuộc sống hiện đại. Có lẽ ai cũng có thể tìm được trong các nhân vật một chút bóng dáng của chính mình, của người thân, bạn bè… để được hờn giận, được yêu thương và được tin vào những điều kỳ diệu khi cuộc sống luôn đầy ắp những chữ “TÌNH”.LƯU Ý:

* Vui lòng không đưa trẻ em dưới 6 tuổi vào xem kịch dành cho người lớn. Trẻ em trên 6 tuổi phải có vé.