Giao Kèo Sống Thật

Giới thiệu

Tác giả: Nguyễn Sơn

Đạo diễn: Tuyết Mai

Diễn viên: NSƯT Mỹ Uyên, NS Chánh Thuận, Quốc Thịnh, Tuyền Mập, Quỳnh Anh, Hoàng Ngọc Sơn, Hồng Đào, Phạm Đức Long, Minh Thảo, Huy Hoàng, Kim Đào, Tuyết Oanh, Huỳnh Hồng Loan, Quốc Cường, Thanh Thúy…

"Giao kèo sống thật" một làn gió mới tươi mát cho Sân Khấu 5B bởi khai thác câu chuyện xã hội, lồng ghép tính thời sự nhưng rất dễ xem, dễ cười, dễ cảm. Bên cạnh đó vở còn khắc họa lối sống buông thả của một bộ phận giới trẻ, sự giáo dục sai cách, thiếu thấu hiểu của các bậc phụ huynh để rồi dẫn đến những tình huống “dở khóc dở cười”.


Để kiếm nguồn vốn cứu nguy cho công ty đang trên bờ vực phá sản, Đào (vai của NSƯT Mỹ Uyên) đã tìm đến người bạn học phổ thông vừa bán đất được hơn 500 tỉ đồng. Với mục đích kêu gọi đầu tư địa ốc, Đào lên kế hoạch tạo dựng uy tín để chiếm đoạt tài sản của bạn.


Một công ty chuyên cho thuê người yêu, giải quyết nỗi cô đơn là nơi Đào tìm đến để thuê một cô dâu giàu có, biến đám cưới con trai thành màn kịch lộng lẫy để mời bạn thân đến dự. Không ngờ, công ty đó cũng là nơi vợ người bạn thuê chú rể để gánh cái bầu oan cho con mình. Mọi chuyện đổ vỡ, Đào suýt vào tù vì tội lừa bịp.


Với thủ pháp dàn dựng sinh động, nhẹ nhàng, câu chuyện với những tình huống hiểu lầm đan xen khiến người xem thấy vui nhộn trước sự diễn xuất duyên dáng, tự nhiên của các diễn viên. Nhân vật của NSƯT Mỹ Uyên khiến người xem liên tưởng đến những nữ đại gia mà báo chí từng đưa tin.