Đại Náo Long Cung

Giới thiệu

Kịch bản: Vương Huyền Cơ

Đạo diễn: Bảo Chu

Diễn viên: NSƯT Mỹ Uyên, Chánh Trực, Lâm Thắng, Bảo Chu, Trần Tuấn Kiệt, Thiện Ngô, Huy Hoàng, Minh Quốc, Thanh Thúy, Quốc Cường, Trà My, Đăng Quang và bé Gia Hân.

Sâu bên dưới đáy đại dương, các loài thủy tộc hằng ngày vẫn múa hát và sinh hoạt cùng nhau. Một ngày nọ, ông Bảy Điện - người chuyên đánh bắt các loài thủy sinh quý hiếm bất ngờ xuất hiện ở Long Cung. Với bản tính xấu xa, ông toan tính sẽ “truy cùng bắt tận” tất cả tôm, cua, cá, mực…


Bé Bào Ngư, con gái ruột của ông Bảy Điện cũng có mặt trong chuyến khám phá Long Cung lần này. Tận mắt nhìn thấy sự đau đớn của những người bạn đặc biệt là Nàng Tiên Cá, cô Dã Tràng, anh Cá Ngựa, bạn Cá Nóc… bé Bào Ngư đã không bằng lòng với các hành động tàn nhẫn của ba mình.


Bí mật về nguyên do tại sao ông Bảy Điện lại có khả năng vượt không gian đi lại bình thường dưới biển bắt đầu được lần giở. Nhân nào quả nấy, ông Bảy Điện phải đối diện với chính “bản án” mà ông đã đối đãi với các loài sinh vật biển. “Đại náo Long Cung” là bài học thực tế, nhân văn về cách ứng xử của con người trước thiên nhiên, và cụ thể ở đây là môi trường biển.


Nối tiếp các vở diễn Vương quốc những người xấu xíBộ lạc nanh trắng (tác giả: Vương Huyền Cơ, đạo diễn: Huy Hoàng), Đại náo Long cung là vở kịch thiếu nhi thứ ba của Nhà hát Sân khấu Nhỏ. Các vở diễn được xây dựng như một bài học ngoại khóa sinh động cho các em nhỏ với thông điệp về việc bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống qua câu chuyện sân khấu.


LƯU Ý:

* Đối với kịch thiếu nhi, trẻ dưới 2 tuổi miễn vé (ngồi chung người lớn)