Công Lý Như Mặt Trời

Giới thiệu

Tác giả: Vương Huyền Cơ

Đạo diễn: Chánh Trực

CVNT: NSND Trần Ngọc Giàu

GĐSX: NSƯT Mỹ Uyên

Diễn viên: NSƯT Mỹ Uyên, Chánh Trực, Hùng Thuận, Quốc Thịnh, Lê Vinh, Tường Vy, Võ Ngọc Tân, Huy Hoàng, Quốc Cường, Thu Cúc, Trân Châu, Trà My, Chiêu Trần, Duy Tân, Quốc Việt, Ngọc Quý

Vở diễn mới của Sân Khấu 5B. Công diễn ngày 18/10/2020.

Vở kịch Công Lý Như Mặt Trời của tác giả Vương Huyền Cơ, do đạo diễn Chánh Trực dàn dựng. Đồng thời anh cũng đóng vai chính – Quan huyện Lưu, tương tác diễn xuất hết sức ngoạn mục cùng với NSƯT Mỹ Uyên vai Lão Khổ. Cả hai đã phối hợp ăn cùng các diễn viên: Hùng Thuận, Quốc Thịnh , Lê Vinh, Võ Ngọc Tân, Quốc Cường, Tường Vy, Thu Cúc, Huy Hoàng…đem lại tiếng cười duyên dáng.


Câu chuyện xoay quanh vụ án khiến Quan huyện Lưu đau đầu và cũng chính là nước cờ thâm thúy mà người dân trong huyện vạch trần tên quan tham. Những mảnh ghép hài hước về quá trình điều tra vụ án của quan huyện Lưu khiến người xem cười và liên tưởng đến những vấn đề thời sự được cập nhật tinh tế.


Lão Khổ đứng về phía người dân trong huyện, bày tỏ thái độ vừa thông đồng, vừa lên án tên quan tham để hắn phải lộ diện.


Câu chuyện kịch được xây dựng với hình thức mượn chuyện xưa, nói chuyện nay. Tố cáo sự gian trá, lọc lừa, bất tín trong xử án của bọn quan tham, dẫn đến những oan uất khiến đời sống người dân điêu đứng.


Và trong nhân dân vẫn có những trái tim nhân nghĩa sẳn sàng bảo vệ công lý, bất chấp nguy hiểm để đưa quan tham ra ánh sáng pháp luật.


Tác giả Vương Huyền Cơ là ngòi bút "máu lửa" với việc chống tham nhũng. Chị luôn trăn trở cùng thời cuộc nên lời thoại, tình tiết lồng ghép khá dí dỏm, thông minh câu chuyện "đốt lò" đang nóng lên mỗi ngày trong chiến dịch chống tham nhũng của nước ta hiện nay.


NSƯT Mỹ Uyên và đạo diễn Chánh Trực nhận hai vai diễn này với tâm huyết hỗ trợ hết mình cho diễn xuất của dàn diễn viên trẻ trong kịch. Phong cách hài hước duyên dáng của Chánh Trực cộng với sự khẳng khái, điềm tĩnh của Mỹ Uyên trong nhân vật đã hòa quyện tương tác để làm điểm tựa cho dàn diễn viên trẻ thăng hoa một cách thú vị trong vở kịch chống tham nhũng này.


Đây là thành quả mới và là niềm vui được làm nghề nghiêm túc trong một tác phẩm sân khấu có sự đầu tư công phu về cảnh trí, âm nhạc, đạo cụ, trang phục.


(theo nld.com.vn)