Con Nhà Nghèo

Giới thiệu

Tác giả: Viễn Hùng

Đạo diễn: NSND Hồng Vân - Minh Hoàng

Chọn nhạc: Hoàng Khang

Thiết kế sân khấu: Phương Lan

Thực hiện trang trí SK: Cty VTTM

GĐSX: Lê Tuấn Anh

Diễn viên: Kim Hoàng, Thanh Ngô, Thái Hiển, An An, Tuấn Anh, Minh Nhiều, Đức Trọng, Phạm Quốc, Phương Trang, Bảo Châu, Thanh Bình, Thanh Huyền, Hoài Khanh, Phạm Hạnh, Hữu Hậu, Hữu Lộc, Minh Tâm, Trọng Vĩ, Phương Nguyễn, Thành Quan, Quốc Lĩnh.

Vở kịch Con Nhà Nghèo xoay quanh câu chuyện cô gái nhà quê tên Lựu có gia đình nghèo khó. Cô phải lên thành phố làm thuê cho ông bà cai kiếm tiền gửi về quê thì không may bị ông chủ cưỡng hiếp có thai. Sau đó, cô bị bà chủ phát hiện và lên cơn ghen. Bà đã về quê đốt nhà cô và bắt ép cô lên quan xử án. Khi hay tin người ruột bị làm nhục và có bầu, người chị và bạn trai đòi cầm dao sang nhà ông bà cai "xử" họ nhưng Lựu can ngăn.


Một thời gian dài sau 25 năm xa cách, cô nàng năm xưa đã trở thành người giàu có, một thương chủ nổi tiếng nhất vùng. Nghịch cảnh một lần nữa đã đến với cô khi đứa con trai của cô trở thành một vị quan liêm chính, được triều đình điều về vùng đất cũ nơi mẹ làm thuê năm xưa. Sau những tháng ngày quen biết và yêu thương một cô gái xinh đẹp tại vùng đất này, vị quan liền xin phép mẹ để được cưới cô gái ấy. Nhưng sự thật trớ trêu, khi hai gia đình gặp nhau là khi Lựu gặp lại kẻ thù số một của đời mình...


Đây là vở kịch có kết cấu lạ, không gian trên sân khấu được thay đổi liên tục. Đặc biệt, sự xuất hiện của các tuyến nhân vật đều rất hài hước xen lẫn cái bi hài trong cảnh sống màn trời chiếu đất, đến vùng đất mới sinh sống sẽ khiến khán giả phải cười "té ghế".