Bông Hồng Cài Áo

Giới thiệu

Nguyên tác cải lương: Hoàng Khâm

Chuyển thể thoại kịch: NSND Kim Cương

Đạo diễn: Ái Như

Diễn viên: Thành Hội, Ái Như, Xuân Hương, Bích Ngọc, Hoàng Thái Quốc, Thế Hải, Kỳ Thảo, Võ Tấn Phát, Phương Trâm, Nguyễn Long, Tấn Đạt, Đức Tuấn, Đình Hải

Âm nhạc: Trịnh Công Sơn - Joni Mitchell - Sơn Mạch

Ca sĩ: Âu Bảo Ngân

Thiết kế Sân khấu: Kim B

Thực hiện Cảnh trí: Nhóm Rambo Min

Creative: Công Hiển

Hình ảnh: Phạm Natao - Nguyên Lộc

Poster: Quang Minh - Lan Hương

“Bông Hồng Cài Áo” - được NSND Kim Cương chuyển thể từ nguyên tác cải lương của soạn giả Hoàng Khâm - vốn đã là một trong những tác phẩm tiêu biểu của làng kịch Sài Gòn từ hơn 50 năm trước. Đồng cảm với tinh thần và cái tứ của câu chuyện tình mẫu tử xúc động, Hoàng Thái Thanh đã quyết định ngỏ lời cùng NSND Kim Cương để được dàn dựng tác phẩm mùa Vu Lan này.


Câu chuyện của vở thoại kịch nổi tiếng xoay quanh tình thương vô bờ của bà Tư dành cho các con của mình là Thảo và Hiếu nhưng chúng lại quá ham mê giàu sang và tiền tài mà gạt bỏ những giá trị đó. “Bông Hồng Cài Áo” còn vẽ ra những tâm hồn đẹp như cô giáo Nga với sự trong sáng cùng trái tim ngập tràn niềm trân quý cuộc đời và ông Tư - người cha dượng hết mực nuôi dưỡng và yêu thương con riêng của vợ như chính con ruột.


Bản dựng của Hoàng Thái Thanh vừa trân trọng và gìn giữ những điều đẹp đẽ từ tác phẩm của NSND Kim Cương, vừa biến tấu để tạo nên cách kể thú vị của riêng mình.


Vở kịch “Bông Hồng Cài Áo” do đạo diễn Ái Như dàn dựng sẽ quy tụ đông đảo diễn viên của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh. Sự “tụ họp” của cả ba “đào mụ” lâu năm trong nghề: Ái Như, Xuân Hương và Bích Ngọc hứa hẹn sẽ là một điểm đáng chú ý của vở diễn. Võ Tấn Phát cũng lần đầu thử sức ở vai Hiếu với nhiều tâm lý và nỗi niềm. Đây cũng là lần đầu tiên cặp đào - kép Võ Tấn Phát và Phương Trâm cùng “bén duyên” tại sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh.


Bản dựng của Hoàng Thái Thanh sẽ tái hiện thập niên 70 khi phong trào hippie nở rộ với những trang phục đầy màu sắc.LƯU Ý:

* Vui lòng không đưa trẻ em dưới 6 tuổi vào xem kịch dành cho người lớn. Trẻ em trên 6 tuổi phải có vé.