29 Anh Về

Giới thiệu

Tác giả: Hoàng Thái Thanh - Nguyễn Thị Minh Ngọc

Đạo diễn: NSUT Thành Hội.

Thiết kế sân khấu: Kim B

Thực hiện trang trí: Nhóm Đình Vũ

Chọn nhạc: Quốc Bảo

Ca khúc trong vở diễn: "Để gió cuốn đi" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Thể Hiện: Hợp Ca, Lý Hải

Diễn viên tham gia: Ái Như, Hồng Ánh, Ngọc Tưởng, Quang Thảo, Hoàng Vân Anh, Lương Duyên, Nguyễn Long, Tuyết Mai, Hoài Thương, Công Danh, Tấn Đạt, Thế Hải, Đình Vũ, Nguyên Thắng, Văn Tuấn.

Vở kịch "29 anh về" được đạo diễn Thành Hội dàn dựng dựa trên kịch bản của Hoàng Thái Thanh cùng nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc. Vở quy tụ dàn diễn viên: Thanh Thủy (Hồng Ánh), Ái Như, Ngọc Tưởng, Ngọc Lan, Quang Thảo, Lương Duyên, Nguyễn Long, Thái Trang, Hoài Thương, Công Danh, Tấn Đạt, Đình Vũ.


Trong gần 3 giờ đồng hồ, vở diễn mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc. Kịch mở đầu với không gian nhộn nhịp, tấp nập của sân ga Hoài Hương. Nơi chốn lộn xộn này có thằng Tí bán sách dạo, lũ ma cô đầu trộm đuôi cướp, cô Mộng (diễn viên Ngọc Lan) hiền lành, xinh đẹp với quán hàng giải khát con con, anh chàng Thương bán chong chóng có vóc dáng thư sinh, nho nhã (diễn viên Ngọc Tưởng). Và nhất là hình ảnh cô giáo Hoài (Ái Như), mẹ của Thương, một phụ nữ lẩn thẩn vì căn bệnh mất trí nhớ. Ngày 29 tháng nào bà cũng ra ga chờ đón chồng đi tàu từ miền Trung vào để sum họp với gia đình.


Nhịp sống thường ngày của sân ga Hoài Hương bị phá vỡ khi một bà cụ (diễn viên Thanh Thủy) cũng từ miền Trung ra. Khi chân ướt chân ráo xuống tàu ở sân ga, bà cụ bị bọn ma cô chặn đường toan cướp giật. Vừa xuất hiện trên sân khấu ở cảnh diễn này, nghệ sĩ Thanh Thủy khiến khán giả cười ngả nghiêng với dáng điệu lóng ngóng, vừa có chút lẩm cẩm vừa có chút trưởng giả, của một bà cụ nhà giàu lần đầu bước lên thành thị.


Tung hứng với diễn viên trẻ Quang Thảo (trong vai đứa cháu ngoại tham lam, ngổ ngáo), mỗi cảnh diễn có Thanh Thủy xuất hiện đều mang đến cho khán giả những trận cười. Ngoài đời, Thanh Thủy là nghệ sĩ tuổi trung niên mang vẻ đẹp mặn mà, xuân sắc của người phụ nữ thành đạt trong cuộc sống, công việc. Vì thế, khán giả thích thú khi chị vào vai bà cụ một cách tự nhiên, từ cái khoác tay, cái lắc đầu đầy cố chấp, giọng nói ề à, càm ràm...LƯU Ý:

* Vui lòng không đưa trẻ em dưới 6 tuổi vào xem kịch dành cho người lớn. Trẻ em trên 6 tuổi phải có vé.