Sương Sớm - The Mist

Giới thiệu

Đạo diễn & Biên đạo: Tấn Lộc

Biên đạo: Ngọc Anh, Ngọc Khải

Biên đạo Âm nhạc: Nguyễn Nhất Lý

Sương Sớm, vở múa đương đại kết hợp ba-lê bán cổ điển huyền hoặc đầy màu sắc, tái hiện cuộc sống tâm hồn của người nông dân Nam Bộ. Những cuộc đời mộc mạc chất phác ra đồng trong sương mai, khóc cười cùng lúa, và đêm lại mơ về lúa. Cây lúa hạt gạo nhỏ bé tầm thường nhưng lại âm ỉ tạo ra mạch sống...và kiến tạo phôi thai cả nền văn hóa lúa nước đầy bản sắc vẫn in trong tâm thức người Việt.


Mỏng manh mà kiên cường bám rễ nơi bùn đen, vượt qua bão giông, reo vui rộn rã sáng ngời trong mùa gặt hái, lúa là hiện thân của người nông dân.


Tất cả nếp sống, ân tình, linh hồn, duyên nợ ba sinh của họ được khắc hoạ tuyệt mỹ qua giai điệu óng ả mượt mà và ngôn ngữ hình thể đầy cảm xúc của người nghệ sỹ múa trong Sương Sớm.


Đạo cụ trong Sương Sớm được làm từ những vật liệu đơn giản và thân thuộc nhất của người nông dân Nam Bộ như rơm rạ, cây tre, cây xả… và đặc biệt là cây lúa và hạt gạo , 2 yếu tố chính của vở diễn. Những bó nhang vòng khổng lồ, bộ gõ mõ cũng được hiển thị trên sân khấu để thể hiện đời sống tâm linh của người Việt. Ngoài ra không thể thiếu những đôi guốc gỗ, những bộ trang phục đơn giản nhưng tinh tế, mềm mại được cách điệu từ áo bà ba, áo dài và áo cà sa.