Đợi Kiều

Giới thiệu

Đạo diễn - Kịch bản: Đào Lê Na

Chuyển soạn cải lương: Lê Hồng Phước

Biên đạo - Nghệ sĩ múa: Lê Mai Anh

Diễn viên: Hồng Bảo Ngọc  (quán quân Bông lúa vàng 2020)

Âm nhạc: NSƯT Huỳnh Khải, NSƯT Toàn Thắng, nhóm Humm, Ngọc Long, Minh Nghĩa, Thanh My, Thanh Trà, Minh Khôi, Cellain Lu, Châu Minh Tâm, Phạm Ngọc Thiện Phước

Sản xuất: Yume Art Project & Câu lạc bộ Sân khấu và Điện ảnh

Cải biên từ kiệt tác Truyện Kiều của Nguyễn Du.


Sân khấu Cải Lương của ông cha ta vốn được sinh ra từ sự tự cường văn hóa, chứa đựng những giá trị tốt đẹp của hồn cốt dân tộc Việt. “Đợi Kiều” kế thừa vẻ đẹp đó, nhưng thêm vào những thể nghiệm mới về dàn dựng để mang đến một không gian Cải Lương khác biệt dành cho khán giả đương đại.


Bên cạnh những diễn giải và góc nhìn mới từ các tác giả trẻ, vở diễn đưa vào rất nhiều lời thơ đẹp từ Truyện Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du cùng nhiều bài bản trong 20 bài bản tổ của Đờn ca tài tử. Mong muốn truyền tải một ý niệm nào đó về nữ quyền sinh thái, về Kiều, về tự do của người phụ nữ, cũng như hình ảnh của họ trong tương quan với thiên nhiên và nghệ thuật, “Đợi Kiều” cũng phá vỡ cấu trúc sân khấu thường thấy, tạo thành cấu trúc bốn mùa, mở ra một không gian mới - nơi dòng thời gian không ngừng luân chuyển, nơi mà tinh thần và màu sắc Á Đông hiện lên rõ nét.


Vở không dàn dựng theo lớp lang sân khấu thông thường, thay vào đó “Đợi Kiều” được dựng theo cấu trúc bốn mùa. Mỗi mùa tương ứng với một nhân vật: Thúy Vân - mùa xuân, Hoạn Thư - mùa hè, Giác Duyên - mùa thu, và Đạm Tiên - mùa đông.


Vở chỉ có bốn nhân vật nữ mà không có sự xuất hiện của tuyến nhân vật nam. Cấu trúc bốn mùa trên còn ẩn ý về cuộc đời người phụ nữ. Từ xinh đẹp, tràn đầy sức sống thanh xuân như Thúy Vân đến người phụ nữ trưởng thành, sâu sắc khi lập gia đình như Hoạn Thư. Giác Duyên là hình ảnh của một người phụ nữ từng trải, chiêm nghiệm sự đời. Và cuối cùng là hồn ma Đạm Tiên, tượng trưng cho sự lụi tàn. TS Đào Lê Na dàn dựng kết cấu này bởi cô muốn diễn giải góc nhìn của mình về Kiều theo chủ nghĩa “Nữ quyền sinh thái” và sự tự do trong nghệ thuật.


Đợi Kiều" ra mắt vào năm 2022 và từng được tán thưởng bởi nhiều trang báo uy tín, các nghệ sỹ, nhà làm văn hoá và đặc biệt là công chúng trẻ dù trước đó còn xa lạ với cải lương.


Ưu đãi khi mua vé combo:

Khi mua vé hạng A, Hạng B:

* mua 3 vé trở lên được giảm 60 ngàn (nhập mã VIP3VE)

* mua 5 vé trở lên được giảm 150 ngàn (nhập mã VIP5VE)

Khi mua vé HSSV:

* mua 3 vé trở lên được giảm 30 ngàn (nhập mã HSSV3VE)

* mua 5 vé trở lên được giảm 75 ngàn (nhập mã HSSV5VE)